Trường Mầm non Phú Thọ tham dự sinh hoạt Hội đồng chuyên môn – Tổ Giáo dục lần 2

Thực hiện theo kế hoạch số 03/KH-TGD ngày 06/6/2022 của Tổ Giáo dục Hội đồng chuyên môn giáo dục mầm non huyện Tam Nông về việc sinh hoạt Tổ Giáo dục mầm non huyện Tam Nông lần 2, năm học 2021 – 2022 được tổ chức tại trường Mầm non Phú Thọ. Tham dự buổi sinh hoạt Hội đồng chuyên môn – Tổ giáo dục lần 2 có bà Lê Thị Mộng Tuyền – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Giáo dục mầm non cùng tất cả các thành viên trong Tổ Giáo dục.

Sáng ngày 16/6/2022 Hội đồng chuyên môn giáo dục mầm non huyện Tam Nông đã tổ chức sinh hoạt Hội đồng chuyên môn – Tổ Giáo dục lần 2 tại trường Mầm non Phú Thọ. Nhằm tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ được họp mặt giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giáo dục, tập trung nâng cao chất giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non.

Với nội dung sinh hoạt Tổ Giáo dục mầm non Huyện Tam Nông lần 2 năm học 2021 – 2022 gồm dự giờ 02 tiết dạy và chia sẻ bài tham luận.

TUYEN BO LY DO

Trường Mầm non Phú Hiệp tổ chức dạy tiết 01 với lĩnh vực phát triển nhận thức, hoạt động học Tìm hiểu về nghề làm dưa kiệu ở xã Phú Hiệp, lứa tuổi 5-6 tuổi do cô Nguyễn Thị Kiều Thi thực hiện.

THI-MNPH

Cô Nguyễn Thị Kiều Thi – trường Mầm non Phú Hiệp tổ chức hoạt động học cho trẻ Tìm hiểu về nghề làm dưa kiệu ở xã Phú Hiệp

Trường Mầm non Phú Thọ tổ chức dạy tiết 01 với lĩnh vực phát triển tình cảm kĩ năng – xã hội, hoạt động học nhận biết một số cảm xúc vui – buồn – tức giận – ngạc nhiên, lứa tuổi 5-6 tuổi do cô Nguyễn Thị Hằng thực hiện.

HANG - LVPTTCKNXH

Cô Nguyễn Thị Hằng – trường Mầm non Phú Thọ tổ chức hoạt động học cho trẻ nhận biết một số cảm xúc vui – buồn – tức giận – ngạc nhiên

HH

Cô Nguyễn Thị Lâm Thi – thông qua tham luận chia sẽ kinh nghiệm trong công tác phối hợp với cha mẹ trẻ và giáo dục trẻ cá biệt tại Trường MN Hoa Sen

Qua 02 tiết dạy và nội dung chia sẽ kinh nghiệm trong công tác phối hợp với cha mẹ trẻ và giáo dục trẻ cá biệt tại trường Mầm non Hoa Sen, các thành viên trong Tổ Giáo dục bàn bạc, thống nhất chọn những nội dung, việc làm hay, những giải pháp phù hợp, sáng tạo, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm.

HOP

Cô Lê Lê Thị Mộng Tuyền – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Giáo dục mầm non đã có những định hướng chỉ đạo chuyên môn cho Tổ Giáo dục thực hiện tốt các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng chương trình Giáo dục mầm non, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm” giúp giáo viên nắm chắc hơn các nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động học, biết cách quan sát, nhận xét quan tâm đến trẻ, nêu lên được nội dung phù hợp bối cảnh văn hóa địa phương; nguyên nhân trẻ hạn chế và biện pháp khắc phục, cách thức hỗ trợ trẻ để trẻ đạt mục tiêu đề ra. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phát triển nghề nghiệp. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ rèn luyện thêm tay nghề, cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức trong việc giáo dục trẻ.

Người viết: Nguyễn Thị Hằng