Trường Mầm non Phú Thọ tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch số 850/KH-PGDĐT ngày 20/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non” huyện Tam Nông năm học 2023 – 2024; Thời gian tổ chức hội thi từ ngày 07/12/2023 đến ngày 22/12/2023 và đã tổng kết khen thưởng vào ngày 28/12/2023.

Sáng 07/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi Giáo dục mầm non cấp huyện năm học 2023 – 2024. Thành phần tham dự  khai mạc hội thi gồm có các Hiệu trưởng và 48 thí sinh của các trường trong huyện tham dự.

Giáo viên tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện trải qua 02 phần thi: Trình bày một biện pháp (lí thuyết) góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi.

KHAI MAC HOI THI

Tại buổi khai mạc hội thi Cô Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông phát biểu yêu cầu các thí sinh tham dự phần thi báo cáo phải nói lên được tính mới của giải pháp, thí sinh trình bày giải pháp cần phải tự tin, giọng nói rõ ràng, phát âm chuẩn, bài báo cáo phải có tính khoa học thuyết phục được ban giám khảo. Phần thi thực hành hoạt động giáo dục tuyệt đối không dạy trước cho trẻ, không làm thay trẻ, phải cho trẻ được thực hiện, được nói. chuẩn bị đồ dùng hoạt động phải mang yếu tố địa phương, phù hợp với trẻ và trường lớp, đủ cho trẻ hoạt động, không thiếu cũng không quá thừa. Giáo viên phải có tác phong sư phạm nhẹ nhàng với trẻ, tình cảm, gần gũi, quan tâm, động viên, khuyến khích trẻ, phải cho trẻ thời gian suy nghĩ, trả lời, can thiệp giúp đỡ trẻ kịp thời, luôn khuyến khích sự sáng tạo của trẻ, phát triển ý tưởng của trẻ và Cô Lê Thị Mộng Tuyền tin tưởng rằng đội ngũ Ban Giám khảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ của người “cầm cân nảy mực”, sáng suốt, công bằng, khách quan để Hội thi đạt kết quả tốt nhất; các giáo viên tham dự Hội thi với lòng nhiệt tình, tâm huyết, say mê học hỏi, đem hết khả năng của mình tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đạt kết quả cao nhất trong Hội thi. Cán bộ quản lý các đơn vị trường tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và các điều kiện cần thiết, hỗ trợ tốt nhất cho các giáo viên tham dự kỳ thi . Hội thi giáo viên dạy giỏi chính thức diễn ra với phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy.

CƯƠNG

HẰNG

NGUYÊN

CUONG KE CHUYN

NGUYEN TC

Kết quả 03/03 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Giáo dục mầm non huyện Tam Nông. Hội thi là cơ hội cho các giáo viên rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động dạy học góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

TONG KET