Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Như chúng ta đã biết ở trường Mầm non ngoài việc giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, chúng ta không thể không quan tâm đến vấn đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để góp phần giáo dục trẻ biết thể hiện lòng kính trọng với Bác Hồ kính yêu. Việc làm này đã thực sự trở thành một việc làm thường xuyên trong việc giáo dục toàn diện cho trẻ ở trường Mầm non Phú Thọ.

Hàng tuần vào sáng thứ 2 khi trẻ tập thể dục sáng xong, giáo viên thực hiện kể những mẫu chuyện về Bác cho trẻ nghe những câu chuyện kể về Bác luôn gần gũi với trẻ, tràn đầy tình yêu thương thể hiện một nhân cách lớn mà chúng ta đang tiếp tục ôn lại với niềm tự hào được là con cháu của Người. Được nghe những câu chuyện về Bác: Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại kim đồng, Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca, Bác Hồ đến thăm người nghèo, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Giữ chữ tín….mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của các Bác đối với trẻ.

MNPT - HINH 1

(Hình ảnh Bà Nguyễn Thị Hằng – Giáo viên Trường Mầm non Phú Thọ kể chuyện “Giữ chữ tín” về tấm gương Bác)

MNPT - HINH 2

(Hình ảnh – Trẻ trả lời những câu hỏi của cô về nội dung câu chuyện về kể Bác )

Khi kết thúc buổi kể chuyện cô và trẻ cùng thực hiện vận động theo nhạc bài hát “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ”. Bác Hồ đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác vẫn còn mãi trong trái tim mỗi con người chúng ta.

MNPT - HINH 3(Hình ảnh trẻ vận động theo nhạc bài hát – Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ)

Qua nội dung câu chuyện trẻ biết được: Giữ chữ tín là phẩm chất cao quý trong đời sống xã hội, nên việc không giữ chữ tín không chỉ làm xấu bản thân mà con gây tác hại đối với người khác.

Tam Nông, Ngày 19 tháng 12 năm 2022

Người viết tin bài                                     Duyệt của Phó Hiệu trưởng

Nguyễn Thị Hằng                                           Nguyễn Kim Chín