Trường mầm non Phú Thọ tổ chức Phun xịt diệt muỗi, diệt lăng quăng.

– Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Vì vậy, trong thời tiết hiện nay việc tuyên tuyền sốt xuất huyết của Trường mầm non Phú Thọ là rất cần thiết.

– Chiều ngày 21 tháng 02 năm 2023 Trường Mầm non Phú Thọ phối hợp với trạm y tế tổ chức phun xịt diệt bọ gậy, muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết cho trẻ, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

 MNPT -MNPT HINH 2

 

– Bên cạnh đó nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền cho viên chức và người lao động và trẻ về dịch bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh qua nhiều hình thức như: khẩu hiệu, áp phích, panô trên bảng tin trường, bảng tin lớp học, đăng bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên web trường, zalo nhóm lớp.

Để kịp thời khống chế, không để dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra, trường mầm non Phú Thọ đã làm tốt công tác tổng vệ sinh môi trường định kỳ vào thứ 6 hàng tuần để phòng chống dịch bệnh, diệt bọ gậy, diệt muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết tại trường. Công tác vệ sinh được duy trì đều đặn, thường xuyên nên các khu vực trong và ngoài lớp học đều luôn sạch sẽ đảm bảo môi trường Xanh – Sạch – ĐẹpMNPT HINH 3

Người viết bài – Phạm Thị Tuyết Nhi – Trường Mầm non Phú Thọ