Tổ chức diễn tập phòng chống cháy nổ tại trường Mầm non Phú Thọ

Căn cứ Kế hoạch số 249/KH-MNPT  ngày 20 tháng 12 năm 2022 về Tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại trường Mầm non Phú Thọ.

Nhằm thực hiện tốt việc giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy đến toàn thể viên chức và người lao động và trẻ của trường, để biết  cách chủ động phòng ngừa và sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra.

Trang bị kiến thức và kỹ năng xử lý tốt các tình huống về cháy nổ cho viên chức và người lao động và trẻ, khi xảy ra các trường hợp về cháy nổ; Đáp ứng chương trình Giáo dục mầm non và bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi về mục tiêu. Trẻ biết kêu cứu và chạy khỏi nơi nguy hiểm khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Sáng ngày 30/12/2022 Trường Mầm non Phú Thọ tổ chức diễn tập phương án phòng chống cháy nổ trong trường mầm non với tình hướng giả định cháy nổ xảy ra trước hành lang lớp Lá 1 .

Khi phát hiện có cháy xảy ra giáo viên và trẻ phát hiện cháy cùng hô to “cháy, cháy, cháy” Bà Huỳnh Thị Thiên Nhi – nhân viên Bảo vệ chạy nhanh mang bình chữa cháy ra dập lửa, tập thể các bộ giáo viên nhân viên hỗ trợ cho trẻ di chuyển nhanh ra cổng trường để đảm bảo an toàn cho trẻ.

MNPT - HINH 1

Hình ảnh Bà Huỳnh Thị Thiên Nhi – dùng bình chữa cháy dập lữa khi có cháy xảy ra.

MNPT - HINH 2MNPT - HINH 3

Hình ảnh trẻ dùng khăn ướt che mũi di chuyển ra khỏi đám cháy

Qua buổi diễn tập phòng chống cháy nổ tại trường, toàn thể viên chúc và người lao động và trẻ điều có tình thần trách nhiệm cao, ứng phó kịp thời các tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Trẻ biết được kỹ năng xử lý khi có cháy nổ xảy ra, biết hô to gọi người cứu, biết dùng khăn ướt che mũi không cho khói bay vào mũi và di chuyển ra khỏi đám cháy để đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả các trẻ.